Trang chủ Blog Tư vấn 6 lý do bạn nên chọn quạt điều hòa thay cho máy lạnh

6 lý do bạn nên chọn quạt điều hòa thay cho máy lạnh

Gần đây sự xuất hiện của quạt điều hòa khiến người tiêu dùng phải phân vân khi đang có ý định mua máy lạnh. Vậy hãy thử tham khảo 6 lý do để bạn đưa ra quyết định dễ dàng khi chọn quạt điều hòa không khí thay cho việc sử dụng máy lạnh nhé!

Tiết kiệm tiền hơn

Giá của quạt điều hòa chỉ từ 2 đến 5 triệu, trong khi đó máy lạnh có giá từ 5 triệu đến 15 triệu tùy thuộc vào tính năng. Nếu trang bị quạt điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm được 60% chi phí so với máy lạnh.

tiet kiem dien

Giúp bạn tiết kiệm điện tối đa so với máy lạnh

Tiết kiệm điện hơn

Việc sử dụng quạt điều hòa chỉ tốn khoảng 0.12 ký điện/giờ, trong khi máy lạnh là khoảng 1 ký, tức là tiền điện khi sử dụng của quạt điều hòa chỉ bằng 1/9 so với máy lạnh.

Làm mát với diện tích rộng

Quạt điều hòa giúp giảm nhiệt độ phòng từ 5 – 15 độ C và không cần phòng kín như sử dụng máy lạnh.

Nguyên tắc làm mát của quạt điều hòa là từ trái sang phải, trên xuống dưới vì thế khả năng làm mát cho các khu vực rộng từ 15 đến 30 m2 là hoàn toàn khả thi và đây là điều mà điều hòa không làm được với một không gian mở.

Cân bằng độ ẩm không khí

Thông thường việc sử dụng máy lạnh sẽ giảm độ ẩm trong phòng khiến da khô, cơ thể mất nước quạt điều hòa khắc phục triệt để vấn đề này.  Quạt điều hòa sử dụng hơi nước để hấp thụ nhiệt và đồng thời làm giảm nhiệt độ không khí. Chính vì vậy, có tác dụng tăng độ ẩm cho căn phòng khô nóng mà không làm hư hại thiết bị điện tử.

Làm sạch không khí

Máy lạnh có màng lọc khuẩn thì quạt điều hòa cũng nhờ tấm chắn và tấm làm mát trong hệ thống quạt giúp không khí đi qua được lọc sạch mọi bụi bẩn khi được đưa vào làm mát và đồng thời cũng đẩy trở lại môi trường ngoài. Chính vì thế, mà không gian sử dụng không chỉ mát mẻ mà còn trong lành hơn.

nguyen ly hoat dong cua quat dieu hoa

Hơn nữa, quạt điều hòa còn có thêm tính năng tạo ion âm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Không gian sử dụng quạt điều hòa sẽ sạch hơn, trong lành hơn, và cũng mát mẻ hơn giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn cũng tốt hơn nữa.

An toàn hơn cho sức khỏe

Quạt điều hòa có thể sử dụng trong không gian mở, kết hợp với chế độ tản gió cùng các chức năng làm sạch không khí giúp cho không gian dùng an toàn và sảng khoái hơn.

su dung quat dieu hoa

Xét qua một vài lợi ích thiết thực của quạt điều hòa, hy vọng sẽ cung cấp được thông tin đủ để  cho bạn đưa ra quyết định mua sản phẩm hỗ trợ làm mát cho gia đình trong những ngày oi nóng này.

3/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan