Trang chủ Blog Tư vấn Cách vệ sinh quạt điều hòa không khí hơi nước

Cách vệ sinh quạt điều hòa không khí hơi nước

Quạt điều hòa là thiết bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn so với các thiết bị khác, thêm nữa là các tấm làm mát và quạt thổi phải hoạt động liên tục việc bị cặn, bụi bẩn vào máy là điều không thể tránh khỏi. Để không ảnh hưởng tới năng suất hoạt động và tuổi thọ của quạt chúng ta nên làm vệ sinh quạt thường xuyên.

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh quạt điều hòa?

Quạt điều hòa hoạt động trong một không gian mở và làm sạch không khí môi trường xung quanh bạn. Cũng vì thế mà chúng tiếp nhận khá nhiều bụi cặn từ không khí. Mặc dù đã có các tấm chắn bụi nhưng bạn nên vệ sinh thường xuyên. Theo các chuyên gia thì thời gian 15 ngày là thời điểm tốt nhất để vệ sinh.

Cùng tùy thuộc vào hoạt động của quạt, nếu cảm thấy quạt không mát. Hay có những tiếng động lạ thì bạn nên tháo ra kiểm tra và vệ sinh. Vì cấu tạo quạt điều hòa đơn giản nên bạn không phải lo lắng về vấn đề tháo lắp.

Những bộ phận cần vệ sinh

Màng chắn bụi: Đây là phần bảo vệ tấm làm mát vì thế nó thực sự quan trọng nếu để bụi bẩn nhiều việc làm mát sẽ bị ảnh hưởng.

tam loc khong khi

Tấm làm mát:  Đây có lẽ là lá phổi của quạt điều hòa, quạt có mát hay không chính là nằm ở đây. Phải vệ sinh thường xuyên cho tấm làm mát này.

tam-lam-mat-quat-dieu-ho-Sunhouse-SHD7725

Tấm làm mát cực lớn sau lưng quạt

Bình chứa nước: Nước bạn đổ vào đôi khi có cặn và việc này sẽ ảnh hưởng đến việc bơm điện lên tấm làm mát vì thế hãy cố gắng kiểm tra cặn của bình chứa nước mỗi khi thay nước.

Cửa hút gió: Đây là nơi trao đổi trực tiếp gió vào và ra của quạt điều hòa bạn không thể để nó bám bụi sẽ ảnh hưởng tới không khí.

quat-thoi-gio-quat-dieu-hoa-Sunhouse-SHD7715

Vệ sinh thế nào là đúng cách

Hãy theo dõi clip sau nha:

Chúc các bạn thành công.

2.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan