Trang chủ Blog Tư vấn Cấu tạo quạt điều hòa không khí hơi nước

Cấu tạo quạt điều hòa không khí hơi nước

Có rất nhiều câu hỏi về quạt điều hòa hơi nước nhưng thắc mắc nhiều nhất là về cấu tạo của quạt, vì sao quạt lại có thể làm mát như điều hòa mà không gây tốn điện? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo quạt điều hòa để mọi người cũng nắm biết.

Dưới đây là danh sách cấu tạo của quạt điều hòa:

  1. Tấm làm mát Cooling Pad, Giàn lạnh Cooling Pad
  2. Hệ thống bơm nước
  3. Quạt gió công suất lớn
  4. Mô tơ đảo chiều
  5. Tấm lưới chắn bụi , lọc không khí
  6. Hệ thống điều khiển
  7. Bình chứa nước
  8. Bánh xe di động
mo hinh cau tao chung cua quat dieu hoa

Mô hình cấu tạo chung của quạt điều hòa

Tấm làm mát Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling Pad được coi là vũ khí bí mật và quan trọng nhất của quạt điều hòa. Không khí nóng được hút vào trong quạt, chúng sẽ được đẩy qua tấm làm mát giúp nhiệt độ không khí giảm xuống và thổi gió ra ngoài môi trường, giúp làm mát không gian.

tam-lam-mat-quat-dieu-ho-Sunhouse-SHD7725

Tấm làm mát cực lớn sau lưng quạt

Hệ thống bơm nước

Máy bơm nước chạy liên tục và nước chảy tuần hoàn từ trên xuống dưới tấm làm mát cooling pad để giữ chúng luôn được ướt và không khí sẽ được làm mát khi chạy qua.

Quạt gió công suất lớn

Trong bất cứ quạt điều hòa nào đều có một quạt gió với công suất phù hợp với từng dòng, nó có nhiệm vụ hút khí nóng từ bên ngoài vào trong đi qua tấm làm mát và đưa luồng khí mát ngược trở lại môi trường xung quanh.

quat-thoi-gio-quat-dieu-hoa-Sunhouse-SHD7715

Quạt thổi gió

Mô tơ  đảo chiều:

Để làm mát không khí với diện tích lớn và khí mát đều hết cả không gian thì mô tơ đảo chiều sẽ thực hiện công việc này. Mô tơ giúp đảo gió qua lại làm mát đều cho không khí hơn, giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng.

Tấm lưới chắn bụi  và lọc không khí.

Một tấm lưới chắn bụi bên ngoài lớp cooling pad vừa có chức năng chống bụi cho tấm làm mát vừa có chức năng vệ sinh máy làm mát
tam loc khong khi

Hệ thống điều khiển

Tùy tưng dòng sản phẩm khác nhau mà có bảng điều khiển khác nhau và có thêm tính năng điều khiển từ xa. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu một hình ảnh chung nhất.

toc-do-gio-quat-dieu-hoa-Sunhouse-SHD7715

Bình chứa nước

Tùy từng loại quat và công suất mà chúng có bình chứa nước to nhỏ khác nhau. Đây chính là lượng nước bạn phải đổ vào để cung cấp cho tấm là mát.

binh chua nuoc quat dieu hoa binh chua nuoc quat dieu hoa

Và cuối cùng là hệ thống bánh xe

banh xe quat dieu hoa

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan