Trang chủ Blog Tư vấn Nếu để nước tràn vào các bộ phận của quạt điều hòa điều gì sẽ sảy ra?

Nếu để nước tràn vào các bộ phận của quạt điều hòa điều gì sẽ sảy ra?

Quạt điều hòa là thiết bị sống chung với nước vì nó dùng nước để làm ra không khí mát trong lành. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta có thể để nước rơi tràn lung tung ra máy.

Một khách hàng gọi điện đến công ty chúng tôi mua hàng, sau khi đã làm xong tất cả các thủ tục anh hỏi thêm một câu mà theo chúng tôi là vui nhưng lai thực sự là một lưu ý không thể bỏ qua.

banh xe quat dieu hoa

Quạt điều hòa ngoài những bộ phận như bơm nước, bình chứa nước, tấm làm mát(Cooling Pad) còn rất nhiều các bộ phận khác như bộ phận cánh quạt, bộ điều khiển, công tắc điều khiển với thiết bị cơ hoặc các vi xử lý cảm ứng với thiết bị cảm ứng. Khi nước vào một trong những bộ phận này gây ra những hậu quả khác nhau.

  • Nếu nước vào bộ phận cánh quạt thì không những thiết bị điện bị ảnh hưởng mà các trục của quạt có thể bị khô gây ra tuổi thọ quạt không cao.
  • Nếu nước vào bộ mạch xử lý với các loại quạt điều khiển bằng cảm ứng thì chắc chắn bạn sẽ phải thay bộ mạch đó vì gần như chúng không chụi được nước. Tất nhiên khả năng này là thấp nhưng vẫn phải lưu ý.
  • Thêm vào đó là nước có thê gây ra hiện tượng giật chập cháy nếu bị ngâm nước quá lâu và không biết cách sấy khô trước khi cắm vào nguồn điện.

Những lưu ý khi vận chuyển quạt đã qua sử dụng:

  • Tháo toàn bộ nước trong hộp chứa, làm khô và đảm bảo không còn nước có thể chảy sang các bộ phận khác.
  • Vận chuyển nhẹ nhàng tráng va đập nhất là bộ điểu khiển.
  • Khi phát hiện nước rơi vào các bộ phận thì không cắm điện ngay mà tháo quạt điều hòa ra và sấy khô các bộ phận này trước khi sử dụng.
Rate this post

Bài viết liên quan