Trang chủ Blog Những lỗi quạt điều hòa thường gặp và cách xử lý nhanh chóng

Những lỗi quạt điều hòa thường gặp và cách xử lý nhanh chóng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hàng loạt các dòng máy quạt điều hòa. Những dòng máy quạt điều hòa này hỗ trợ làm mát tối đa và giúp tiết kiệm điện năng so với các dòng sản phẩm khác. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta có thể bắt gặp những lỗi quạt điều hòa thông thường. Để biết được những lỗi quạt điều hòa thường gặp là gì và cách khắc phục chúng như thế nào thì mời bạn đọc xem ngay những chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Những lỗi quạt điều hòa thường gặp

Lỗi quạt điều hòa không hoạt động

Đây là một trong những lỗi quạt điều hòa thường gặp cho người sử dụng. Hiện tượng này xảy đến khi bạn khởi động máy nhưng nó không hoạt động . Hiện tượng xảy đến có thể được hình thành bởi một số nguyên nhân cụ thể như:

  • Do tình trạng lỗi kết nối điện
  • Do lỗi thiết bị cầu chì bị hỏng
  • Do nguyên nhân nguồn điện quá tải khi sử dụng
  • Do hệ thống thiết bị để mở điều khiển nút mở có thể bị hỏng hay hết Pin
  • Do chi tiết rơ le nhiệt trong hệ thống quạt bị hỏng

Đây đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt điều hòa không khởi động được. Người dùng cần kiểm tra kỹ các nguyên nhân gây ra tình trạng và liên hệ đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời.

Luồng khí mát không thổi ra – một trong những lỗi quạt điều hòa thường gặp

Hiện tượng luồng khí mát không thổi ra
Hiện tượng luồng khí mát không thổi ra

Hiện tượng này có thể dễ dàng phát hiện được khi chúng ta mở quạt điều hòa, nó hoạt động bình thường nhưng lại không thổi ra bên ngoài luồng khí mát, chúng ta vẫn không thể giảm nhiệt khi mở nó. Để xảy ra tình trạng này có thể phán đoán được một số nguyên nhân chính như: mô tơ đã bị hỏng, chi tiết dùng để chống quá tải của mô tơ bị hỏng, hệ thống có kết nối lỏng lẻo,.. Người dùng cần nhanh chóng tắt thiết bị, kiểm tra tình trạng và mở lại sau một thời gian. Nếu hiện tượng vẫn tiếp diễn thì cần phải đem thiết bị đến các trung tâm bảo dưỡng.

Hiện tượng máy bơm hoạt động nhưng không thể làm mát

Đây là hiện tượng xảy đến từ các tấm làm lạnh trong kết cấu của quạt điều hòa. Là một trong những lỗi quạt điều hòa bạn cần chú ý đến và có thể tự mình ngăn chặn nguy cơ xảy ra. Quạt điều hòa sẽ không làm mát được khi các tấm làm lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn, hệ thống không thể chứa được đủ nước để bật chế độ. Muốn ngăn chặn chúng thì cần phải giữ vệ sinh cho thiết bị của bạn, thường xuyên vệ sinh tấm làm lạnh, thêm nước để phục vụ tốt nhất cho chế độ làm lạnh.

Máy quạt điều hòa có lỗi gây mùi hôi khó chịu

Mùi khó chịu sẽ xảy đến khi thiết bị quạt điều hòa của bạn đặt ở vị trí mà không khí bị ô nhiễm, sử dụng nước ô nhiễm gây ra tình trạng sinh mùi khó chịu và có thể bị kết tủa trắng. Để hạn chế tình trạng này, người dùng nên đặt thiết bị ở vị trí thích hợp, thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa để không bị bám bẩn.

Một số dòng sản phẩm quạt điều hòa bạn nên sử dụng

Dòng quạt điều hòa được ưa chuộng
Dòng quạt điều hòa được ưa chuộng

Để hạn chế những lỗi quạt điều hòa thường gặp trên, người dùng cần chú ý nhiều trong khi sử dụng. Một phần cũng khá quan trọng đó là lựa chọn được dòng sản phẩm chất lượng tốt. Có thể thấy một số dòng sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay như:

Những lỗi quạt điều hòa thường gặp trên không thể tránh khỏi, việc bạn cần làm đó là hạn chế tác hại của nó đến hiệu quả sử dụng. Chọn được thiết bị tốt và thường xuyên chú ý đến những cách thức giữ vệ sinh cho chúng sẽ giúp bạn có được một thiết bị hoạt động hiệu quả, sử dụng lâu bền.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan