Trang chủ Blog Tin tức Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước như thế nào?

Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước như thế nào?

Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước
Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước

Quạt điều hòa và quạt hơi nước đều là những thiết bị được sử dụng hiệu quả phục vụ cho cuộc sống của con người, nhất là đối với thời tiết mùa hè nóng bức. Mỗi loại thiết bị sẽ có những tác dụng hữu ích riêng phù hợp với những yêu cầu riêng. Vậy làm sao để phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước? Tìm hiểu ngay về cách phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về quạt điều hòa và quạt hơi nước

Trước khi tìm hiểu cách phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước bạn cần hiểu rõ từng loại thiết bị đó là gì. Cụ thể:

Tìm hiểu quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa là gì?
Quạt điều hòa là gì?

Là một loại thiết bị được sử dụng hỗ trợ cho việc làm mát không gian sống trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Quạt điều hòa bao gồm các tấm làm mát, máy bơm cùng với động cơ hỗ trợ cho việc hút không khí ở môi trường. Cùng với đó là hệ thống bơm nước làm ướt tấm mát để không khí qua tấm mát được hạ nhiệt và thổi ra bên ngoài môi trường làm mát xung quanh. Quạt điều hòa có thể làm mát không khí ra bên ngoài có thể xuống đến 4 – 15 độ C.

>>> Có thể bạn quan tâm:  Quạt điều hòa không khí Nhật Bản AKYO AK 12000

Tìm hiểu về quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là gì?
Quạt hơi nước là gì?

Loại thiết bị này dùng để hỗ trợ cho việc sử dụng hơi nước nhằm cung cấp độ ẩm ổn định cho không khí xung quanh. Quạt hơi nước nhờ thiết kế trục cuốn và màng thấm nước để tạo khả năng bốc hơi nước tự nhiên ra môi trường. Để không khí có độ ẩm thoát ra từ máy thì nước cung cấp trong thiết bị thấm vào những miếng vải đặc biệt, sau đó nhờ hệ thống trục cuốn đưa nó lên phía trước cánh quạt để thổi hơi nước ra bên ngoài.

Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước

Bạn đã biết cách phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước không? Bạn sẽ biết cách phân biệt và so sánh các loại ngay trong bảng dưới đây:

So sánh Quạt điều hòa Quạt hơi nước
Phạm vi làm mát Lớn Nhỏ
Nhiệt độ giảm so với thông thường 4 – 15 độ C 3 – 5 độ C
Sự ảnh hưởng đến đồ điện tử Không Có thể
Giá Trung bình Trung bình
Khả năng tạo ion
Tạo ozon diệt khuẩn Không
Làm ẩm không khí

Phân biệt quạt điều hòa và quạt hơi nước có thể dễ dàng hơn thông qua các tính năng và cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, các loại thiết bị này là cần thiết đối với thời điểm hiện nay nhất là vào thời điểm hè nóng bức.

>>> Xem thêm: Một số tư vấn cách chọn quạt điều hòa phù hợp với gia đình bạn

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan