Trang chủ Blog Tư vấn Quạt điều hòa có xứng đáng thay thế điều hòa

Quạt điều hòa có xứng đáng thay thế điều hòa

Mùa hè năm nay quạt điều hòa nổi lên như thiết bị làm mát hiệu quả và được ưa chuộng, theo thống kê ở các siêu thị thì trong thị phần thiết bị làm mát thì quạt điều hòa chiếm tới 30% mặc dù với chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn. Vậy liệu quạt điều hòa có xứng đáng thay thế điều hòa nhiệt độ.

Thị trường làm mát thay đổi khi xuất hiện quạt điều hòa

Kể từ khi quạt điều hòa xuất hiện vào mùa hè năm ngoái, nhiều người đã phải đắn đo với sản phẩm này với điều hòa nhiệt độ. Phải nhìn thực tế thế này, sản phẩm nay không thể so sánh về độ làm mát tức thì và giảm nhiệt độ tốt như điều hòa nhiệt độ. Nhưng khả năng làm mát diện rộng và không gian thoáng thì quạt điều hòa hoàn toàn thuyết phục người dùng, chưa kể đến sự di động tuyệt vời mà điều hòa không có.

Vào những ngày nắng nóng nhất khi bước vào các cửa hàng điện máy, siêu thị bạn sẽ thấy xuất hiện ngay các loại quạt điều hòa bày bán nhiều nhất và rất đa dạng, nói thế là chúng ta cũng đã hiểu sản phẩm này đang có đối trọng nhất định với điều hòa một sản phẩm gần như độc quyền thị trường làm mát các năm trước đây.

quat dieu hoa 1

thi truong quat dieu hoa

Giá thành hợp lý và tiết kiệm điện tối đa

Nếu như trước kia sử dụng điều hòa nhiệt độ bạn phải bỏ ra cả triệu mỗi tháng để làm mát cho gia đình thì với thiết bị quạt điều hòa bạn chỉ phải bỏ ra 1/10. Thêm vào đó giá thành quạt điều hòa cũng rất hợp lý từ 3 đến 5 triệu cho các sản phẩm phục vụ cho gia đình. Đây là khoản tiền hợp lý cho mức thu nhập trung bình của người dân.

Đi vào sâu vấn đề hơn quạt điều hòa còn giúp bạn làm mát ở các không gian mở rộng. Nguyên lý hoạt động kết hợp với không khí từ bên ngoài giúp tiết kiệm được chi phí cũng như bảo vệ môi trường. Sản phẩm này còn được nhiều người yêu thích bởi tính làm mát tự nhiên không gây khô da.

quat dieu hoa cho khu giai tri

Quạt điều hòa cho không gian mở

Chưa có hệ thống 2 chiều như điều hòa

Nếu như điều hòa ngày nay luôn có hệ thống làm mát 2 chiều, nghĩa là sử dụng làm mát mùa hè và giữ ấm cho mùa đông. Quạt điều hòa với nguyên lý hoạt động đơn giản chưa làm được điều này vì thế thiết bị này gần như không sử dụng khi thời tiết lạnh.

Nếu muốn mát như điều hòa thì hãy mua điều hòa

Hãy nhìn thẳng vào sự thật. Bạn đang tìm một sản phẩm mát như điều hòa. Quạt điều hòa không làm được điều đó. Đây là khẳng định của tôi một chuyên gia bán quạt. Vì trong khi máy lạnh giảm nhiệt độ có thể lên tới 15 độ c so với môi trường bên ngoài thì quạt chỉ giảm được 5 đến 8 độ c.  Nhưng bạn nên lưu ý rằng không ai sử dụng điều hòa để nhiệt độ trong phòng dưới 20 độ c đâu đa số là để 28 đến 30 độ. Và với nhiệt độ này quạt điều hòa hoàn toàn đáp ứng được.

Việc chọn hay mua một sản phẩm là quyệt định ở bạn. Hãy đưa ra mục đích sử dụng đặt lên bàn cân và tính toán xem sản phẩm nào phù hợp. Mỗi cái đều có một điểm mạnh riêng.

3.8/5 - (5 bình chọn)

Bài viết liên quan