Trang chủ Blog Tư vấn Quạt điều hòa giải pháp bạn nên cân nhắc

Quạt điều hòa giải pháp bạn nên cân nhắc

Quạt điều hòa không khí rẻ hơn và ít tốn điện hơn rất nhiều so với máy lạnh nhưng khả năng làm mát có hạn chế hơn đôi chút.

Theo anh Hà chủ một công ty chuyên lắp đặt và sửa chữa thiết bị làm mát, lạnh trên địa bàn Hà Nội cho biết. Quạt điều hòa thực ra là quạt điều không, làm mát bằng hơi nước (Air Cooler). Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa cũng như quạt phun sương và quạt hơi nước, tức là làm mát bằng hơi nước. Sản phẩm này có một cự cải tiến đáng kể so với quạt phun sương, đó là chúng cũng phát tán hơi nước ra ngoài nhưng không tạo ra sương và lượng ẩm ít hơn nhưng lại mát hơn.

quat lam mat

Thích hợp với nhiều không gian kể cả là văn phòng

Các thông tin bạn quan tâm về quạt điều hòa:

Đầu tiên nguyên lý hoạt động

Quạt điều hòa:Dùng hơi nước để làm mát, quá trình trao đổi nhiệt ở tấm làm mát giữa không khí và nước

Điều hòa: Dùng gas

Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng

Quạt điều hòa có chi phí lắp đặt ban đầu rẻ hơn thường chỉ bằng 1/3 so với điều hòa cùng công suất, về phần bảo dưỡng và vệ sinh quạt điều hòa rẻ hơn và đơn giản hơn, đặc biệt bạn không phải bơm ga như máy lạnh.

Điện năng tiêu thụ

Đây có lẽ là vấn đề được nhắc đến nhiều nhất nếu bạn lựa chọn quạt điều hòa. điên năng tiêu thủ chỉ bằng 1/4 so với điều hòa nhiệt độ cùng tốc độ gió và lưu lượng gió. Thêm vào đó khả năng di động của quạt điều hòa cao hơn nhờ hệ thống bánh xe chắc chắn.

Điên năng tiêu thụ của điều hòa nhiệt độ cực lớn thêm nữa việc lắp đặt cũng khá khó khăn, điều hòa có 2 phần chính đó là cục lạnh trong phòng và cục nóng đặt ngoài trời, và cần có ông thoát nước đi kèm. Điều hòa cần phòng kín và chỉ lắp ở một ví trí nhất định.

Khả năng làm mát

Nếu bạn đang  phân vân về mua một trong 2 sản phẩm này thì nên cất nhắc. Điều hòa nhiệt độ tất nhiên là có khả năng làm mát tốt hơn độ phủ cao hơn do làm lạnh bằng gas, trong khi đó quạt điều hòa chỉ có thể làm lạnh bằng hơi nước. Nhưng nếu bạn lắp với các loại máy lớn hơn chút so căn phòng của mình thì quạt điều hòa cũng có thể làm mát bằng 70 đến 80% so với điều hòa nhiệt độ và lượng tiêu thụ chỉ bằng 1 nửa.

Độ bền

Sản phẩm phục thuộc vào cách sử dụng và sản phẩm do nhà phân phối.

Rate this post

Bài viết liên quan