Trang chủ Blog Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt điều hòa hơi nước chạy yếu

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt điều hòa hơi nước chạy yếu

Quạt điều hòa hơi nước chạy yếu do đâu?
Quạt điều hòa hơi nước chạy yếu do đâu?

Khi sử dụng quạt điều hòa hơi nước bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng thiết bị này chạy yếu chưa? Liệu bạn có biết nguyên nhân quạt điều hòa hơi nước chạy yếu do đâu, nếu chưa bị bạn đã thử tìm hiểu về cách phòng và khắc phục tình trạng này để thiết bị của mình có tuổi thọ bền hơn chưa? Dưới đây, chúng tôi sẽ thông tin cho bạn một số kiến thức về quạt điều hòa hơi nước chạy yếu, hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng thiết bị của bạn. Theo dõi nhé!

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa hơi nước

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa hơi nước
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa hơi nước

Cũng tương tự như các dòng quạt điều hòa hiện nay, quạt điều hòa hơi nước hoạt động dựa vào sự bốc hơi nước một cách tự nhiên. Quá trình đó được thực hiện luân phiên liên tục theo các bước từ:

  • Tấm làm mát được máy bơm nước làm ướt
  • Lượng không khí nóng vào thiết bị theo nhiều chiều hướng khác nhau
  • Không khí nóng đi qua tấm làm mát và làm nước bay hơi lạnh ra ngoài cùng với hệ thống quạt

Quá trình được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sử dụng hết nước ở trong bình, bạn cần phải bổ sung nước ngay để không làm gián đoạn quá trình làm mát. Bạn có thể xem chi tiết nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa hơi nước tại bài viết: Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa hơi nước

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt điều hòa hơi nước chạy yếu

Quạt hơi nước chạy yếu cũng do ảnh hưởng từ các bộ phận dẫn đến tác động vào nguyên lý hoạt động của nó khiến cho hoạt động làm mát không đạt được hiệu suất như mong muốn Vậy nguyên nhân của nó là gì, khắc phục ra sao?

Tình trạng quạt điều hòa hơi nước chạy yếu do máy bơm

Do máy bơm hư hỏng
Do máy bơm hư hỏng

Tình trạng máy bơm hỏng hóc, máy bơm cũ đã sử dụng lâu năm cũng khiến cho nó yếu đi. Khi đó, hệ thống sẽ không đảm bảo việc bơm nước liên tục lên giàn mát làm giảm thiểu quả hoạt động của quá trình. Để khắc phục tình trạng này thì người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống máy bơm trong quạt điều hòa hơi nước.

Quạt điều hòa hơi nước chạy yếu là do cánh quạt

Nguyên nhân từ cánh quạt
Nguyên nhân từ cánh quạt

Cánh quạt quay yếu không đảm bảo việc hút không khí vào và thổi luồng gió mát ra môi trường, điều đó sẽ làm cho hiệu quả làm việc của thiết bị bị giảm đi. Cánh quạt quay yếu có thể do sự vướng của các bụi bẩn hay do dính vật cản, động cơ quay,.. Chính vì thế việc vệ sinh cánh quạt thường xuyên cần phải được đảm bảo. Công việc này không những giúp cho đáp ứng nhu cầu làm mát mà nó còn hỗ trợ việc giảm các tác nhân gây bệnh có được nơi cư trú và điều kiện để xâm nhập vào môi trường sống của con người.

Nguyên nhân là do tấm làm mát

Do tấm làm mát bị tắc
Do tấm làm mát bị tắc

Tấm làm mát (hay giàn lạnh) là bộ phận điều tiết và tạo luồng hơi nước để thổi ra bên ngoài. Tấm làm mát có thể sẽ xảy đến tình trạng bị tắc, bị bám bụi nên ảnh hưởng và khiến quạt điều hòa hơi nước chạy yếu khi dùng lâu. Giải pháp bạn có thể làm là kiểm tra thường xuyên, vệ sinh thường xuyên bộ phận, cần thiết nên đi bảo hành bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Nguyên nhân do thời gian sử dụng lâu

Thời gian sử dụng lâu cũng là một nguyên nhân
Thời gian sử dụng lâu cũng là một nguyên nhân

Bạn có thể nhận thấy tất cả các nguyên nhân khiến cho quạt điều hòa hơi nước chạy yếu trên đều bắt nguồn chủ yếu từ việc thiết bị được sử dụng lâu. Thời gian kéo dài thường sẽ làm hao mòn, sinh ra các hỏng hỏng cho các chi tiết. Cũng như những gợi ý ở trên, để phòng tránh cũng như để thiết bị hoạt động được lâu thì bạn cần thường xuyên vệ sinh, bảo trì thiết bị tại trung tâm. Và việc quan trọng nữa bạn cần phải làm đó là chọn được cho mình những thiết bị quạt điều hòa chất lượng thì mới giảm được các nguy cơ trên.

Với những chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn đã biết phải như thế nào với chiếc điều hòa hơi nước của mình rồi chứ. Chúc bạn có được một cuộc sống thoải mái, giải nhiệt nhờ thiết bị này.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm chất lượng đáp ứng được yêu cầu như: Quạt điều hoà Akyo AK 8000 Thái Lan

Rate this post

Bài viết liên quan