Trang chủ Blog Tin tức Quạt điều hòa những chiếc máy lọc không khí cho căn phòng

Quạt điều hòa những chiếc máy lọc không khí cho căn phòng

Quạt điều hòa bằng hơi nước ngoài tác dụng làm mát khi hè về nó còn là một chiếc máy lọc không khí, vì sao lại như thế. Hãy cũng chúng tôi tham khảo bài viết sau.

Trước hết chúng ta nghiên cứu về nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa:

Qua clip trên thì có thể thấy quạt điều hòa hoạt động làm mát dựa trên nguyên lý gió nóng sẽ được hút từ môi trường xung quanh, sau đó chúng đi vào quạt qua tấm làm mát đã được bơm nước lạnh chờ sẵn. Lúc này không khí sẽ được làm mát và đấy ra ngoài với nhiều hướng khác nhau.

Xem thêm nguyên lý hoạt động quạt điều hòa.

Cho đến đây thì chúng ta với thấy quạt điều hòa với chỉ có tác dụng làm mát vậy chúng lọc không khí ở chỗ nào. Hãy nhìn vào hình ảnh sau:

tam loc bui

Màng lọc bụi ngoài tấm làm mát bị bụi bẩn bám vào

tam lam mat bị bui ban

Tấm làm mát khi bạn tháo quạt ra vệ sinh

Bây giờ thì các bạn đã thấy khả năng lọc bụi trong không khí của quạt điều hòa tốt thế nào. Dựa trên nguyên lý hoạt động bên trên, không khí nóng và chứa các bụi bẩn ở bên ngoài sẽ được hút vào trong quạt chúng sẽ phải qua màng lọc bui -> sau đó qua tấm làm mát. Vì tấm làm mát luôn trong tình trạng ẩm ướt vì thế tất cả các bụi bẩn sẽ bị giữ lại và gần như không thể bay ra theo hướng ngược lại.

Cũng vì thế mà rất nhiều người sau khi tháo quạt điều hòa ra vệ sinh với thấy giật mình về những bụi bẩn bám trên tấm làm mát. Có trường hợp vì lý do nào đó ít khi vệ sinh cho quạt sẽ phải ngâm tấm làm mát với chất tẩy để làm sạch toàn bộ chúng.

Cho đến hiện nay thì chưa có chứng minh nào khẳng định quạt điều hòa lọc không khí tốt hơn so với điều hòa hay các thiết bị làm mát khác. Nhưng với những hình ảnh và nguyên lý chúng tôi phân tích ở trên. Khả năng lọc bụi bẩn trong không khí là rất mạnh.

Và cũng vì thế chúng tôi coi quạt điều hòa như một chiếc máy lọc không khí rất đa năng.

Tham khảo : Top 10 quạt điều hòa tốt nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan