Trang chủ Blog Tư vấn So sánh quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ

So sánh quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ

Quạt điều hòa hơi nước là thiết bị mới nó cũng có khả năng hạ nhiệt nhanh ngoài ra còn tiết kiệm điện, làm sạch không khí tốt. Bạn đang phân vân lựa chọn giữa quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ thì hãy cũng chúng tôi làm một số phép so sánh dưới đây.

Nôi dung mục lục:

so-sanh-quat-dieu-hoa-va-dieu-hoa

Bạn đang băn khoăn chọn 1 trong 2

Đầu tiên là công suất tiêu thụ điện

Công suất của điều hòa nhiệt độ giao động trong khoảng từ 800w đến 1200w tùy từng loại thì quạt điều hòa chỉ có công suất nhỏ hơn rất nhiều 85w đến 200w nghĩa là chỉ bằng 1/9 đến 1/6 so với điều hòa. Có thể tính toán đơn giản thế này nếu bạn dùng 1 tiếng với điều hòa bạn sẽ hết trên dưới 1 số điện còn với quạt điều hòa bạn chỉ hết từ 1/10 đến 2/10 số điện.

Khả năng làm mát

Điều hòa nhiệt độ có khả năng làm mát tốt hơn so với quạt điều hòa. Điều này cũng dễ hiểu bởi công suất và nguyên lý hoạt động của điều hòa và quạt điều hòa khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một loại quạt lớn hơn thì khả năng làm mát và hạ nhiệt cũng có thể đạt được 70 đến 80% so với điều hòa và lượng tiêu thụ điện vẫn chỉ bằn 1/3. Rõ ràng về khả năng làm mát thì quạt điều hòa cũng có những loại máy có thể đáp ứng với các không gian khác nhau.

Nguyên lý hoạt động

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý không khí đi qua một tấm làm mát và được thổi quay trở lại không gian để làm mát.

Điều hòa nhiệt độ làm mát bằng khí gas.

Lắp đặt, bảo dưỡng và vệ sinh

Điều hòa nhiệt độ lắp đặt không phải đơn giản nếu không phải là một người thợ cứng tay có lẽ bạn sẽ không thể lắp đặt được trọn vẹn. Điều hòa có hai bộ phận là cục nóng và cục mát lắp ở 2 nơi khác nhau, thêm vào đó bạn phải đục tường để cho đường ống dẫn khí từ cục nóng và cục mát. Về bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thì bạn sẽ không thể làm được và chắc chắn bạn sẽ phải gọi điện cho thợ. Vào những ngày nắng nóng đây thực sự là điều bất tiện vì nhu cầu lớn trong khi các nhà phân phôí sữa chửa chỉ có hạn bạn sẽ phải đợi rất lâu.

Quạt điều hòa lắp đặt rất đơn giản thậm chí bạn không cần phải lắp đặt, chỉ mua ở cửa hàng hay siêu thị về đổ nước vào bình và bật là đã có thể tận tượng cái mát đến tức thì.

Bảo dưỡng và vệ sinh cũng khá đơn giản mời bạn tham khảo xem cụ thể: Cách vệ sinh quạt điều hòa không khí hơi nước

Không gian sử dụng

Đây là ưu điểm lớn nhất của quạt điều hòa so với điều hòa. Sử dụng quạt điều hòa khắc phục được nhược điểm là chỉ dùng trong không gian kín của điều hòa nhiệt độ, bạn càng để quạt ở khu vực thoáng có nhiều gió càng là điều kiện lý tưởng để quạt làm mát hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể sử dụng quạt điều hòa cho quán ăn, cafe, khu vui chơi… những nơi có không gian rộng và điều hòa không thể lắp đặt được. Không gian sử dụng có thể nói là một trong những điểm cộng thuyết phục nhất của quạt điều hòa.

Các tiện ích

Quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ đều là những sản phẩm làm mát hiện đại có tác dụng làm sạch không khí và tạo ra khí mát. Tuy nhiên điều hòa nhiệt độ, dễ gây khô da và nhiều bệnh hô hấp đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Với quạt điều hòa vừa tạo ra khí mát tự nhiên lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cả 2 thiết bị trên đều có điều khiển từ xa giúp cho việc điều chỉnh dễ dàng và tiện dụng hơn.

Giá thành

  • Quạt điều hòa có giá giao động từ 2,5 triệu đến 5 triệu
  • Điều hòa nhiệt độ có giá từ 8 đến 30 triệu

Độ bền

Cả 2 đều có thời gian bảo hành từ 1 đến 3 năm. Và tất nhiên sản phẩm điện máy nó còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người.

Khả năng di động

Thêm một điểm cộng không thể bỏ qua của quạt điều hòa. Nếu như điều hòa chỉ có thể lắp trên tường và ở một chỗ nào đó nhất định thì nhờ thiết kế và 4 bánh xe chắc chắn quạt điều hòa có thể di chuyển qua lại giữa các phòng khác nhau một cách đơn giản.

may-dieu-hoa-kusami-KS65C

Tác động đến sức khỏe

Nếu bạn đang cần tìm một thiết bị có khi mát tự nhiên không khô da thì thiết bị đó chính là quạt điều hòa. Khả năng làm mát của quạt điều hòa được tạo ra bằng hơi nước làm mát, không khí trong không gian sống của bạn hoàn toàn tự nhiên chứ không phải là khí gas gây khô da, có mùi đôi khi khó chịu và bí bức.

quat-dieu-hoa-Kusami-KS-35A

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn sản phẩm nào thì hãy gọi điện cho chúng tôi : 0967788783 để được tư vấn cụ thể.

Rate this post

Bài viết liên quan