Trang chủ Blog Thông số m3/h ở ở quạt điều hòa là thế nào?

Thông số m3/h ở ở quạt điều hòa là thế nào?

Quạt điều hòa không khí hơi nước xuất hiện trên thị trường đi kèm với rất nhiều thuật ngữ khác nhau như Cooling Pad, bơm tuần hoàn… một thuật ngữ với những người làm kĩ thuật thì có lẽ không quá khó khăn để nhận biết nhưng với người bình thường nó thực sự là một câu hỏi đó là m3/h.

Bạn đang quan tâm tới một sản phẩm quạt điều hòa. Ban đang tìm hiểu sử dụng loại nào, công suất bao nhiêu thì phù hợp với diện tích phòng của mình. Các loại quạt có các công suất tiêu thụ, bình chứa nước và lượng thổi gió m3/h khác nhau. Vậy m3/h được tính toán thế nào? Tôi tin chắc rằng không ít người chúng ta chưa hiểu về vấn đề này.

nguyen ly hoat dong cua quat dieu hoa

Công thức tính m3 cho căn phòng bạn cần làm mát:

Dài x rộng x cao ->m3.

Ví dụ: Nếu bạn có một căn phòng chiều dài 5m chiều rộng 4m và chiều cao là 2m thì ta sẽ có số m3 là: 4x5x2 = 40m3 trên giờ.

Có lẽ nó là đơn giản nhưng lại là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Giờ thì hãy tự tin và nhẩm xem mình có phòng có diện tích như thế thì cần bao nhiêu m3/h và dùng loại quạt có công suất là bao nhiêu?

Một số tư vấn khi chọn quạt điều hòa:

Với phòng 20m2 bạn nên chọn quạt có công suất thổi gió từ 3500 đến 4000m3/h.

Với phòng từ 20 đến 40m2 thì bạn nên chọn loại quạt từ 50 đến 6000m3/h.

quat dieu hoa osak gy 60

Ví dụ như hình trên là chiếc quạt điều hòa GY 60 với lưu lượng gió là 600m3/h nó phù hợp với phòng có diện tích từ 20 đến 50m2.

Nhưng cũng xin lưu ý thêm mỗi loại quạt đều có các chế độ rõ cấp độ khác nhau vì thế không nhất thiết là bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc trên.

Ngoài ra quạt điều hòa còn có khả năng di động rất cao vì thế khi sử dụng bạn chỉ cần làm mát một khu vực nhất định thì có thể di chuyển chúng đến nơi cần thiết làm mát chứ không nhất thiết cứ phải làm mát cả phòng.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan