Trang chủ Blog Vì sao quạt điều hòa không mát?

Vì sao quạt điều hòa không mát?

Có nhiều người thắc mắc hỏi không rõ quạt điều hòa có mát không? Vì sao lại có người nói nó không được mát? Bài viết này chúng tôi sẽ xin đưa ra một số nguyên nhân gây ra khiến quạt điều hòa không được mát hoặc mát không được như mong đợi.

hoi dap

Quạt điều hòa không mát có thể do nững lý do sau:

Thứ 1: Nguyên nhân do bạn chọn sai loại quạt so với diện tích và không gian cần làm mát

Quạt điều hòa có khả năng làm mát là không cần phải bàn cãi, với không gian và và sự tính toán các hãng đã đưa ra các dòng sản phẩm khác nhau với khối lượng gió thổi ra khác nhau, để có thể làm mát được các diện tích nhỏ hoặc lớn.

Việc chọn quạt điều hòa bạn không nên tự ý quyết định, hãy bỏ ra 3 đến 5 phút nghe tư vấn của người bán hàng để có được sản phẩm tốt nhất phù hợp với diện tích cần làm mát.

Có rất nhiều người không hiểu về tính năng và nguyên lý làm mát của quạt mà mua quạt rất nhỏ nhưng lại muốn làm mát cho diện tích lớn điều đó là không thể. Ví dụ bạn mua một chiếc quạt có lưu lượng gió giới 2000m2/h mà lại muốn làm mát cho diện tích lên tới 30m2.

Xem thêm bài viết: Quạt điều hòa nào sử dụng cho phòng từ 20m2 trở lên?

Thứ 2: Bơm nước không hoạt động

Nguyên lý hoạt dộng của quạt điều hòa là nước sẽ được bơm lên tấm làm mát Cooling Pad vì bơm hoạt động rất nhỏ gần như không gây ra tiếng ồn dẫn đến nhiều người không để ý và cho rằng quạt không mát. Hãy làm bài kiểm tra đơn giản là nhìn vào các tấm Cooling Pad trên quạt xem có thấy ướt không, bạn sẽ phát hiện ra ngay bơm có vấn đề.

Thứ 3: Không vệ sinh thường xuyên

Hãy chú ý vệ sinh cho quạt điều hòa nhất là khi bạn làm mát ở những nơi có nhiều bụi như gần đường, hay công trình xây dựng nhưng nơi có lượng bụi trong không khí cao hơn bình thường. Tấm làm mát đã lọc không khí để đưa vào phòng chúng ta cũng vì thế chúng sẽ phải chịu nhiều bụi bẩn bám vào.

tam lam mat qua ban

Tấm làm mát quá bẩn không được vệ sinh nên không thể làm mát được

Thứ 4: Nguồn nước cung cấp cho quạt quá bẩn

Hãy lưu ý rằng nước được chạy qua bơm và lên trên các tấm làm mát. Nếu nước có nhiều bẩn sẽ gây tắc ngẽn ống dẫn nước, hoặc gián tiếp làm hỏng bơm cũng như làm bẩn tấm làm mát cooling pad. Vì thế hãy cung cấp nguồn nước sạch nhất có thể cho quạt điều hòa.

binh chua nuoc quat dieu hoa

2.7/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan