Trang chủ Blog Quạt làm mát: Bản chất và nguyên lý hoạt động của quạt làm mát

Quạt làm mát: Bản chất và nguyên lý hoạt động của quạt làm mát

Bản chất quạt làm mát là gì?
Bản chất quạt làm mát là gì?

Quạt làm mát về bản chất nó là quạt điều hòa. Đây là một thiết bị điện được sử dụng để hỗ trợ cho việc làm mát nhanh trong không gian sống. Khác với một số thiết bị điện làm mát khác, quạt làm mát làm việc đảm bảo hiệu quả dù ở không gian mở như các khu quán ăn, khu công cộng, phòng game,.. Như đã trình bày ở bài trước, quạt làm mát sử dụng hơi nước để mang không khí lạnh ra ngoài nên người sử dụng sẽ có được cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất.

Quạt làm mát được hoạt động theo nguyên lý đó là:

Một trong các đặc điểm hoạt động cần phải biết về quạt làm mát trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó đó là nó làm mát không khí nhưng không có chức năng phun nước, phun sương. Chính vì điều này, quạt làm mát rất thân thiện với môi trường sống, chúng hoạt động không gây tác động xấu đến các thiết bị điện tử khác do đảm bảo về độ ẩm. Ngoài ra, người sử dụng cũng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thiết bị đảm bảo sức khỏe cho người thân, không gây kích ứng và bảo vệ làn da.

Tấm làm mát cooling Pad làm lạnh không khí nóng
Tấm làm mát cooling Pad làm lạnh không khí nóng

Quạt làm mát sẽ hoạt động theo một nguyên lý đó là:

  • Hệ thống quạt hút không khí vào thiết bị và đẩy vào giàn lạnh
  • Cùng lúc đó, hệ thống máy bơm nước sẽ bơm nước lên giàn lạnh (hay tấm làm mát cooling pad)
  • Gặp không khí nóng đi vào làm nước bay hơi mát ra
  • Hệ thống quạt tiếp tục đẩy hơi lạnh ra môi trường bên ngoài
  • Quá trình luân chuyển hoạt động cho đến khi hết nước trong bình hoặc tắt thiết bị. Tốc độ quạt càng lớn thì hơi mát càng đi được xa

Bạn có thể sử dụng quạt làm mát cho không gian mở để không khí trong phòng có cảm giác tự nhiên hơn, không gian mở thoáng đãng hơn, không gây ẩm hại đến các đồ dùng khác.

Còn cấu tạo của quạt làm mát thì sao?

Cấu tạo quạt làm mát gồm những gì?
Cấu tạo quạt làm mát gồm những gì?

Như bài trước chúng ta đã tìm hiểu về cấu tạo của quạt điều hòa thì quạt làm mát cũng là thiết bị như vậy. Về bản chất quạt làm mát và quạt điều hòa chúng được xem như là một. Chúng đều sẽ có cấu tạo gồm:

  • Bình chứa nước và hệ thống bơm
  • hệ thống quạt
  • Hệ thống giàn lạnh Cooling pad
  • Vỏ quạt làm mát
  • Hệ thống mạch và dây dẫn

Quạt điều hòa hay quạt làm mát thật sự là một thiết bị được người tiêu dùng tin tưởng. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm chất lượng cũng như những tư vấn chính xác cho sự lựa chọn của bạn.

>>> Xem thêm: Đi tìm nguyên lý làm việc và cấu tạo của quạt điều hòa không khí

Rate this post

Bài viết liên quan