Trang chủ Blog Đi tìm nguyên do người dùng ưa chuộng máy làm mát bằng hơi nước hơn điều hòa

Đi tìm nguyên do người dùng ưa chuộng máy làm mát bằng hơi nước hơn điều hòa

Tìm hiểu nguyên do máy làm mát bằng hơi nước được ưa chuộng  hơn điều hòa
Tìm hiểu nguyên do máy làm mát bằng hơi nước được ưa chuộng hơn điều hòa

Máy làm mát bằng hơi nước và điều hòa đều là những thiết bị điện hỗ trợ cho việc giảm cái nóng oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay thì nhu cầu sử dụng máy làm mát bằng hơi nước có xu hướng được ưa chuộng hơn điều hòa. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi “đi tìm nguyên do người dùng ưa chuộng máy làm mát bằng hơi nước hơn điều hòa“.

Một vài những lý do để người tiêu dùng sử dụng máy làm mát bằng hơi nước

Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động khá êm ái
Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động khá êm ái

Một vài lý do dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao máy làm mát bằng hơi nước lại được người tiêu dùng sử dụng nhiều. Đó là:

  • Độ bền của thiết bị: thiết kế dạng hộp khỏe khoắn cùng với chất liệu sử dụng đảm bảo độ bền, chống sự va đập mạnh gây hỏng hóc. Linh kiện sử dụng đều đảm bảo từ các hãng uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Thiết kế tinh tế: thiết bị được thiết kế đa dạng mẫu mã, ngày một được tối ưu về kiểu dáng, kích thước để phù hợp cả với tính thẩm mỹ.
  • Mang đến sự tiết kiệm: giá thành tối ưu đảm bảo thấp hơn so với các thiết bị khác trên thị trường, công nghệ tiết kiệm điện năng sử dụng được tích hợp trong máy.
  • Thiết kế theo khối: hỗ trợ việc tháo lắp dễ dàng hơn khi vệ sinh thiết bị
  • Tính năng đáp ứng nhu cầu: thiết bị chạy khá êm ái đảm bảo không gian thư giãn của người dùng. Đồng thời các vấn đề sức khỏe, chăm sóc da cũng được đảm bảo hơn.

Tại sao người dùng ưa chuộng máy làm mát bằng hơi nước hơn điều hòa?

Máy làm mát bằng hơi nước sử dụng cả cho không gian mở còn điều hòa thì không
Máy làm mát bằng hơi nước sử dụng cả cho không gian mở còn điều hòa thì không

Để thấy được điều đó, chúng ta cùng đi so sánh các thiết bị với nhau để xem người tiêu dùng sẽ nghiêng về sự lựa chọn nào?

  • Đối với điều hòa: khả năng làm mát nhanh, hỗ trợ khử mùi đồng thời hỗ trợ khả năng tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, chúng lại có khá nhiều nhược điểm gây ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người dùng như: giá thành bán ra cao, chi phí lắp đặt tốn cả về công sức và tiền bạc, chỉ sử dụng được cho phòng kín, điện năng sử dụng nhiều, có thể gây ra hiện tượng nhà kính.
  • Đối với máy làm mát bằng hơi nước: về cơ bản chúng đều có những chức năng như điều hòa. Tuy nhiên, người dùng ưa chuộng hơn là do: thích hợp với nhiều không gian kể cả không gian mở mang đến luồng gió mát tự nhiên, khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với điều hòa, hỗ trợ nhiều tốc độ điều chỉnh gió khác nhau, chi phí sử dụng thấp, không tốn công lắp đặt, linh hoạt trong việc bố trí và di chuyển cho các không gian khác nhau. Thiết bị này chỉ mất công người dùng phải thêm nước vào bình chứa.

Như vậy, máy làm mát bằng hơi nước về cơ bản đã khắc phục được các nhược điểm mà điều hòa còn mắc phải. Tuy nhiên, không thể nhận định cái nào tốt nhất mà chúng sẽ đảm bảo được những nhu cầu cần thiết của con người khác nhau. Nếu có sự kết hợp giữa hai thiết bị này thì chắc chắn bạn sẽ có được một không gian tốt nhất.

>>> Xem thêm: [Chi tiết] Tiêu chuẩn lựa chọn máy làm mát là gì?

3/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan