Trang chủ Blog Quạt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Những thông tin về quạt điều hòa công nghiệp
Những thông tin về quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp có tác dụng làm mát và hỗ trợ giải nhiệt hiệu quả cho các khu nhà xưởng, văn phòng, nhà hàng nơi có diện tích lớn. Vậy bạn đã thật sự hiểu về quạt điều hòa công nghiệp chưa? Cùng chúng tôi khám phá ngay những kiến thức bổ ích liên quan đến quạt điều hòa công nghiệp mà bạn cần phải biết.

Tác dụng mà quạt điều hòa công nghiệp mang lại là gì?

Các loại thiết bị này là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong quá trình phát triển công nghệ làm mát phục vụ cho người tiêu dùng. Đối với những khu vực có khoảng không gian rộng nhiều người cùng hoạt động thì nhiệt độ xung quanh sẽ rất cao kèm theo nhiệt độ của môi trường sẽ làm cho cuộc sống con người trở nên bí bách. Quạt điều hòa công nghiệp xuất hiện và giải quyết triệt để những mối băn khoăn đó. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ cho việc làm mát đối với các khoảng không gian có tính mở lại đảm bảo tối ưu về chi phí lắp đặt và vận hành.

quat dieu hoa cho xuong

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp hoạt động như thế nào?
Quạt điều hòa công nghiệp hoạt động như thế nào?

Hiện nay, các dòng quạt điều hòa nói chung hay quạt điều hòa công nghiệp cụ thể đều hoạt động dựa trên nguyên lý của sự bốc hơi nước tự nhiên. Nhờ hệ thống hút khí, những không khí nóng môi trường bên ngoài bị hút vào thiết bị ở nhiều hướng khác nhau và tập trung lại tại tấm làm mát. Tại đây, cơ chế hoạt động nhờ sự bay hơi được diễn ra làm mát luồng không khí và có thể làm nó hạ nhiệt từ 5 đến 15 độ C. Nhờ có quá trình thu và giảm nhiệt nhờ sự bốc hơi đó mà nhiệt độ bên ngoài khi gió thổi ra sẽ không còn nóng bức nữa. Đối với quạt điều hòa công nghiệp có công suất lớn sẽ cho khả năng thu và làm mát không khí nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Lý giải lý do quạt điều hòa cho quán ăn phải sử dụng loại cỡ lớn

Tìm hiểu về cách sử dụng quạt điều hòa công nghiệp cho các khu nhà xưởng

Có thể thấy, dòng sản phẩm này đáp ứng được các nhu cầu cần thiết đối với các khu nhà xưởng và họ đã tận dụng nó cho cuộc sống của mình. Trên thực tế, tại các khu nhà xưởng thường có 2 cách sử dụng loại quạt điều hòa này. Cụ thể:

 • Đồng bộ hệ thống quạt điều hòa công nghiệp với các hệ thống làm mát khác, cố định thiết bị trên tường để đảm bảo lượng mát phù hợp và không gây tốn diện tích cho nhà xưởng. Cách sử dụng sẽ thường được áp dụng khi mới xây dựng nhà xưởng để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
 • Sử dụng linh động với hệ thống bánh xe: các nhà xưởng có thể di chuyển thiết bị đến vị trí thích hợp nhất để thổi bỏ không khí nóng, giảm nhiệt độ trong nhà xưởng mọi lúc mọi nơi nếu muốn.

Cấu tạo chung của một thiết bị quạt điều hòa nhà xưởng

Tấm làm mát ở quạt điều hòa
Tấm làm mát ở quạt điều hòa

Về cơ bản các quạt điều hòa đều có cấu tạo chung giống nhau, nhưng nhờ sự thay đổi về công nghệ, tính chất, thiết kế sẽ cho ra những dòng sản phẩm được ưa chuộng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đề có các bộ phận quan trọng như:

 • Bình chứa nước: tích lượng nước vừa đủ để đảm bảo quá trình bốc hơi và làm mát, bình có dung tích càng lớn thì hiệu quả hoạt động càng lâu.
 • Tấm làm mát: hỗ trợ cho việc trao đổi nhiệt nhờ thiết kế từ giấy cellulose để thẩm thấu nước tạo nên các màng nước bao phủ cùng với luồng khí từ bên ngoài đến để giảm nhiệt và lan truyền ra bên ngoài.
 • Tấm lọc: Đây là một trong những hỗ trợ giúp quá trình làm mát cũng đồng thời lọc không khí để đem lại môi trường trong sạch hơn.
 • Mạch điều khiển: đảm bảo hỗ trợ cho việc người dùng vận hành máy một cách hiệu quả.
 • Lớp vỏ quạt điều hòa: hình thành từ loại nhựa cách điện đảm bảo về sự an toàn đối với người dùng.

Tham khảo thêm : Quạt điều hoà hãng nào tốt?

Những tiêu chí khi chọn quạt điều hoà cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi rộng, không gian mở vì thế quạt điều hoà cho nhà xưởng cũng cần phải có những tiêu chí nhất định.

 1. Khả năng làm mát công suất lớn: Khả năng làm mát rộng, cửa gió lớn là ưu tiên đầu tiên khi chọn quạt điều hoà. Nếu không thì chúng ta có thể làm hẳn hệ thống tấm làm mát chuyên dụng vào tưởng nhà xưởng. Hiện nay có rất nhiều khu nhà máy như ở Binh Dương, Hưng Yên, Bắc Giang … đã và đang triển khai mô hình này rất hiệu quả mang lại nhiều giá trị.
 2. Tính ổn định: Nhà xưởng là nơi quạt phải hoạt động hết công suất vì thường là rất nóng. Ngoài việc các thiết bị trong xưởng gây ra nhiệt còn là hệ thống tường bao, và mái thường là ko được cách nhiệt tốt. Một chiếc quạt hoạt động bền bỉ và ổn định luôn là tiêu chí cần thiết.
 3. Khả năng thay thế dễ dàng: Quạt điều hoà hiện nay có rất nhiều loại nhưng sau thời gian sử dụng việc tìm linh kiện thay thế rất khó nhất là tấm làm mát. Hãy chọn những thương hiệu có tiếng để tránh vất không một chiếc quạt khi bị hỏng hóc hay cần thay thế linh kiện.
 4. Đổ nước và di chuyển: Quạt điều hoà hoạt động dựa trên khả năng làm mát của hơi nước, việc đổ nước diễn ra thường xuyên và hàng ngày. Một chiếc quạt đổ nước dễ dàng sẽ có nhiều lợi điểm, thêm vào đó là khả năng di chuyển cũng cần thiết. Vì chúng sẽ giúp việc bố trí xưởng nếu có thay đổi dễ dàng hơn.

Dòng quạt công suất lớn bán cho xưởng tốt nhất năm 2020 quý khách nên tham khảo:

Quạt điều hòa không khí AKYO 12000 – Nhà Xưởng, Hội Trường, Văn phòng là lựa chọn hoàn hảo.Quạt điều hòa công suất lớn phù hợp không gian rộng….phù hợp với nhiều người sử dụng.

Là sản phẩm được bán và cung cấp tới rất nhiều các dự án từ bắc vào nam. Chúng tôi tin tưởng đây là sản phẩm mọi người đang cần cho không gian lớn như nhà xưởng. Hoạt động cực kỳ ổn định, tỉ lệ lỗi thấp là tiêu chí chúng tôi ưu tiên để cung cấp và lựa chọn dòng sản phẩm này.

aky012000

Trên đây là một số vấn đề hữu ích liên quan đến quạt điều hòa công nghiệp bạn cần nắm bắt. Hiện nay có một số dòng sản phẩm quạt điều hòa thương hiệu lớn đang được mọi người tin dùng, bạn có biết là gì không? Tham khảo các dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Quatdieuhoa.org.

Video giới thiệu sản phẩm quạt điều hoà AKYO AK12000:

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan