Trang chủ Blog Quạt điều hòa công nghiệp – Kiến thức bổ ích cho gia đình bạn

Quạt điều hòa công nghiệp – Kiến thức bổ ích cho gia đình bạn

Những thông tin về quạt điều hòa công nghiệp
Những thông tin về quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp có tác dụng làm mát và hỗ trợ giải nhiệt hiệu quả cho các khu nhà xưởng, văn phòng, nhà hàng nơi có diện tích lớn. Vậy bạn đã thật sự hiểu về quạt điều hòa công nghiệp chưa? Cùng chúng tôi khám phá ngay những kiến thức bổ ích liên quan đến quạt điều hòa công nghiệp mà bạn cần phải biết.

Tác dụng mà quạt điều hòa công nghiệp mang lại là gì?

Các loại thiết bị này là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong quá trình phát triển công nghệ làm mát phục vụ cho người tiêu dùng. Đối với những khu vực có khoảng không gian rộng nhiều người cùng hoạt động thì nhiệt độ xung quanh sẽ rất cao kèm theo nhiệt độ của môi trường sẽ làm cho cuộc sống con người trở nên bí bách. Quạt điều hòa công nghiệp xuất hiện và giải quyết triệt để những mối băn khoăn đó. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ cho việc làm mát đối với các khoảng không gian có tính mở lại đảm bảo tối ưu về chi phí lắp đặt và vận hành.

Cơ chế hoạt động của quạt điều hòa công nghiệp

Quạt điều hòa công nghiệp hoạt động như thế nào?
Quạt điều hòa công nghiệp hoạt động như thế nào?

Hiện nay, các dòng quạt điều hòa nói chung hay quạt điều hòa công nghiệp cụ thể đều hoạt động dựa trên nguyên lý của sự bốc hơi nước tự nhiên. Nhờ hệ thống hút khí, những không khí nóng môi trường bên ngoài bị hút vào thiết bị ở nhiều hướng khác nhau và tập trung lại tại tấm làm mát. Tại đây, cơ chế hoạt động nhờ sự bay hơi được diễn ra làm mát luồng không khí và có thể làm nó hạ nhiệt từ 5 đến 15 độ C. Nhờ có quá trình thu và giảm nhiệt nhờ sự bốc hơi đó mà nhiệt độ bên ngoài khi gió thổi ra sẽ không còn nóng bức nữa. Đối với quạt điều hòa công nghiệp có công suất lớn sẽ cho khả năng thu và làm mát không khí nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Lý giải lý do quạt điều hòa cho quán ăn phải sử dụng loại cỡ lớn

Tìm hiểu về cách sử dụng quạt điều hòa công nghiệp cho các khu nhà xưởng

Có thể thấy, dòng sản phẩm này đáp ứng được các nhu cầu cần thiết đối với các khu nhà xưởng và họ đã tận dụng nó cho cuộc sống của mình. Trên thực tế, tại các khu nhà xưởng thường có 2 cách sử dụng loại quạt điều hòa này. Cụ thể:

  • Đồng bộ hệ thống quạt điều hòa công nghiệp với các hệ thống làm mát khác, cố định thiết bị trên tường để đảm bảo lượng mát phù hợp và không gây tốn diện tích cho nhà xưởng. Cách sử dụng sẽ thường được áp dụng khi mới xây dựng nhà xưởng để không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.
  • Sử dụng linh động với hệ thống bánh xe: các nhà xưởng có thể di chuyển thiết bị đến vị trí thích hợp nhất để thổi bỏ không khí nóng, giảm nhiệt độ trong nhà xưởng mọi lúc mọi nơi nếu muốn.

Cấu tạo chung của một thiết bị quạt điều hòa nhà xưởng

Tấm làm mát ở quạt điều hòa
Tấm làm mát ở quạt điều hòa

Về cơ bản các quạt điều hòa đều có cấu tạo chung giống nhau, nhưng nhờ sự thay đổi về công nghệ, tính chất, thiết kế sẽ cho ra những dòng sản phẩm được ưa chuộng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đề có các bộ phận quan trọng như:

  • Bình chứa nước: tích lượng nước vừa đủ để đảm bảo quá trình bốc hơi và làm mát, bình có dung tích càng lớn thì hiệu quả hoạt động càng lâu.
  • Tấm làm mát: hỗ trợ cho việc trao đổi nhiệt nhờ thiết kế từ giấy cellulose để thẩm thấu nước tạo nên các màng nước bao phủ cùng với luồng khí từ bên ngoài đến để giảm nhiệt và lan truyền ra bên ngoài.
  • Tấm lọc: Đây là một trong những hỗ trợ giúp quá trình làm mát cũng đồng thời lọc không khí để đem lại môi trường trong sạch hơn.
  • Mạch điều khiển: đảm bảo hỗ trợ cho việc người dùng vận hành máy một cách hiệu quả.
  • Lớp vỏ quạt điều hòa: hình thành từ loại nhựa cách điện đảm bảo về sự an toàn đối với người dùng.

Trên đây là một số vấn đề hữu ích liên quan đến quạt điều hòa công nghiệp bạn cần nắm bắt. Hiện nay có một số dòng sản phẩm quạt điều hòa thương hiệu lớn đang được mọi người tin dùng, bạn có biết là gì không? Tham khảo các dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại Quatdieuhoa.org.

Bài viết liên quan