Trang chủ Blog Tư vấn Quạt điều hòa loại nào tốt?

Quạt điều hòa loại nào tốt?

Quạt điều hoà thực sự đã tạo ra cơn sốt trong mùa hè 4 năm vừa rồi. Đây là thời điểm để chúng ta có thể nhận xét xem loại sản phẩm nào được người dùng ưa chuộng và được tin dùng nhất.

Với những tác dụng không thể phủ nhận của quạt điều hòa nó thực sự là sản phẩm đáng sử dụng trong những ngày hè oi bức nhất là những vùng có độ ẩm thấp như các tỉnh miền trung. Và sau đây chúng ta cùng điểm qua một số loại quạt điều hòa tốt nhất trong mùa hè năm nay.

Tiêu chí chọn quạt điều hoà

Quạt điều hoà hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, cho không gian và diện tích khác nhau hãy xem những tiêu chí dưới đây trước khi chọn mua

Diện tích cần làm mát

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất, diện tích làm mát là điều cần thiết đầu tiên trước khi bạn quyết định chọn mua quạt. An Gia với kinh nghiệm bán hàng lâu năm có thể gợi ý một số phân khúc như sau

Quạt điều hoà cho phòng dưới 20m2

su-dung-quat-dieu-hoa-cho-tre-so-sinh-1

Quạt điều hoà cho phòng dưới 20m2 thì thường là phòng nhỏ, phòng ngủ. Về công suất điện chúng ta sẽ chọn quạt từ 120 đến 150w, bình chưa nước từ 20 đến 30lít. Tôi khuyên các bạn không nên chọn các loại quạt quá nhỏ, rất nhiều dòng quạt nhỏ tầm làm mát không đủ để làm mát cho nước dẫn đến không hiệu quả gây ra rất nhiều ý kiến phản cảm. Một vấn đề cần lưu ý nữa là độ ồn phải thấp nếu quá lớn sẽ bất tiện đến sinh hoạt chung.

Tham khảo thêm : Quạt điều hoà cho phòng ngủ nhỏ

Quạt điều hoà cho phòng từ 20 đến 30m2

Ở các thành phố lớn đây là dòng quạt thường hay dùng cho phòng khách ở phân khúc này chúng ta có thể chọn quạt có công suất tiêu thụ điện từ 150 đến 200w. Bình chứa nước từ 30 đến 50 lít nước. Ở không gian này chúng ta cần tính đến tốc độ gió. Cần ít nhất 3 cấp độ gió để phù hợp với không gian và thời gian sử dụng.

akyo80003

Quạt điều hoà cho không gian rộng như nhà hàng, quán ăn, xưởng..

Ở phân khúc này có lẽ tiêu chí quan trong nhất chính là khả năng làm mát rộng. Bình chứa nước phải từ 70 đến 120 lít. Công suất từ 200 đến 350w để đáp ứng được đủ khả năng làm mát. Ngoài ra một đặc điểm cần để ý là chính là bề rộng của quạt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi những chiêc quạt bề rộng lớn cánh sẽ có sải lớn hơn và mang đến nguồn gió mạnh mẽ hơn nhưng lại chạy êm hơn.

Thiết bị phù hợp cho nhiều không gian khác nhau

Thiết bị phù hợp cho nhiều không gian khác nhau

Tham khảo thêm: Quạt điều hoà giải pháp tuyệt vời cho không gian mở lớn

Những câu hỏi đặt ra xung quanh việc chọn quạt điều hoà để mua thường gặp

Quạt điều hoà có ồn không?

Quạt điều hoà thì cũng là một chiếc quạt gió kết hợp với hệ thống nước tuần hoàn qua các tấm làm mát. Vì thế quạt chạy là phải có tiếng đấy là điều chắc chắn. Tuy nhiên trên thị trường hiện này có rất nhiều loại quạt khá êm nhưng cũng có loại quạt ồn ào đến khó chịu. Các đơn vị bán hàng vì lợi nhuận đôi khi không để ý đến việc này, nó đang tạo nên rất nhiều tiếng chê bai không đúng với thực tế dẫn đến thị trường rất loạn. Khi chọn mua nếu các ban đang lăn tăn hãy đến các cơ sở để trực tiếp nghe tiếng ồn và lựa chọn hoặc chọn những thương hiệu có tiếng (đừng ham rẻ rồi vất phí đi một chiếc quạt, tiền mất mang bực vào người ). Kinh nghiệm của chúng tôi là bạn hãy bật một chiếc quạt lên gió 1 đến gió 2 nếu như nó chỉ bằng hoặc hơn độ ồn chiếc quạt cây hay để bàn một chút thì thiết bị đó là dùng được(ý kiến chủ quan dựa trên kinh nghiêm chứ không phải là khoa học)

Quạt điều hoà có tốn điện không?

Trên thị trường hiện nay đa số các dòng quạt điều hoà không tốn điện điều đó là chắn chắn. Với công suất từ 80 đến 400w thì đây là thiết bị làm mát không đáng kể điện so với máy lạnh. Với điều kiện kinh tế hạn hẹp hoặc phải đi thuê mà dịch vụ tiền điện cao thì đây là giải pháp đáng để bạn lưu tâm.

Quạt điều hoà có mát không?

Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi chúng tôi gặp nhiều nhất trong 4 năm bán sản phẩm trên thị trường. Cũng có những câu trả lời khách quan từ người sử dụng sản phẩm của chúng tôi trong 4 năm đó là thời gian đủ dài để tồng hợp lại. Quạt điều hoà không phải là điều hoà nên việc nói giảm nhiệt như điều hoà là sai và không đúng sự thật. Quạt điều hoà chỉ giảm từ 5 đến 8 độ c với nhiệt độ từ 35 độ và độ ẩm dưới 60%. Còn nếu độ ẩm dưới 40% thì có thể giảm được từ 10 đến 15 độ. Vì thế khi bật quạt trong những ngày nắng gắt nóng khô các bạn cảm giác rất dễ chịu mát tươi, những ngày độ ẩm cao sẽ không có cảm giác mát như thế mà hơi bức bối.

 Quạt điều hoà có lọc không khí không

Theo như chúng tôi được biết thì hiện nay có một số hãng đã tích hợp công nghệ lọc không khí vào trong quạt nhưng cá nhân chủ quan thì chúng tôi đánh giá không cao. Bởi vì khả năng lọc bụi của quạt nếu tốt thì dẫn đến nguồn gió vào lại yếu. Chúng tôi là đơn vị bán cả những chiếc máy lọc không khí nên biết và nắm rất rõ vấn đề này. Chúng ta cứ nên suy nghĩ nó là tính năng phụ và không có nhiều giá trị sẽ tốt hơn tránh gây thất vọng khi sử dụng

Quạt điều hoà hãng nào tốt ? Nên mua hãng nào ?

Trong 4 năm trở lại đây chúng tôi đã bán rất nhiều các dòng quạt điều hoà sau đây là một số hãng quạt chúng tôi thấy chất lượng đảm bảo về cả tính năng, độ ổn định, độ ồn. Các tiêu chí đặt ra ở trên.

Quạt điều hoà AKYO

AKYO là thương hiệu quạt điều hoà khá nổi tiếng của Nhật, hiện nay dây chuyển sản xuất được đặt tại Thái Lan. Điều chúng tôi ưng ý nhất là khả năng thích ứng với yêu cầu khách hàng. Ví dụ năm 2016 hãng ra các dòng quạt GY60 nhưng tỷ lệ lôĩ mạch và bơm cao, vào năm 2018 hãng đã đổi sang dòng quạt ZT80 mã quạt này vẫn có tiêu chí đáp ứng được độ ồn nhưng tỷ lệ lỗi vẫn cao chưa cải thiện nhiều. Đến giữa năm 2019 cho đến nay tthì quạt AK8000 là dòng quạt chạy ổn định ít bị lỗi, đây đang là phân khúc phòng khách bán chạy nhất tại cửa hàng.

akyobanner1

Một ví dụ điển hình nữa là dòng quạt E4000 năm 2018 dòng này thì chạy rất êm đươc rất nhiều người tiêu dụng lựa chọn và đã cháy hàng vào mùa hè năm 2018. Nhưng yếu điểm dòng này chính là nút ấn quá khó, hơi thấp và điều khiển kém. Đến năm 2019 dòng quạt này được thay thế bằng dòng A5000 nhưng dòng này vẫn còn yếu điểm ở nút ấn thì đến đầu 2020 dòng quạt AK5500 ra đời cải thiện tất cả các nhược điểm đó, mang đến cho AKYO sự canh tranh và công nhận của người tiêu dùng.

Quạt điều hòa Sunhouse

Sunhouse là thương hiệu tiêu dùng được nhiều người biết đến. Quạt điều hòa của hãng này cũng được nhiều người quan tâm. Trong năm 2016 quạt điều hòa sunhouse là một trong những sản phẩm được bán nhiều nhất tại các siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Thậm chí có thời điểm quạt điều hòa không khí sunhouse còn bị cháy hàng. Nhưng giá thành cho sản phẩm này cũng không hề dễ chịu. Để thực sự làm mát cho các không gian lớn thì giá thành để sở hữu không hề nhỏ. Dự đoán năm tới sẽ không còn có doanh số tốt và chịu sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu khác. Cộng thêm việc quảng cáo quá lố về việc giảm nhiệt độ khi sử dụng quạt điều hòa cũng làm thương hiệu này mất điểm trong mắt người tiêu dùng.

quat dieu hoa cho khu giai tri

Quạt điều hòa cho không gian mở

Tuy nhiên quạt điều hòa sunhouse năm vừa rồi đưa ra thị trường những quảng cáo không chung thực dẫn đến việc bị người tiêu dùng quay lưng. Có thể nói Sunhouse đã đi quá giới hạn pr sản phẩm này là không tốt vì chất lượng quạt không quá vượt trội so với các loại quạt khác và lại có giá rẻ hơn.

Quạt điều hòa Osaka

Có lẽ đây là sản phẩm có chất lượng và giá rẻ nhất thị trường.Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm thương hiệu này lại lọt vào top các sản phẩm bán chạy nhất năm nay. Không đa dạng sản phẩm nhưng với hai mã Osaka 359 và Osaka Gy 60. Người tiêu dùng hoàn toàn bị thuyết phục.

Quạt điều hòa Osaka 359

Đây là dòng sản phẩm bán chạy cho các không gian phòng sử dụng dưới 30m2. Với cấu tạo 2 tầng thổi gió mạnh mẽ. So với các sản phẩm có công suất tương đương thì sản phẩm này có lợi thể hơn hẳn về khả năng làm mát, giảm tiềng ồn. Thiết kế 2 cửa thổi gió vế 2 hệ thông quạt mạnh mẽ. Đây là quạt điều hòa có giá thành và chất lượng tốt bạn nên lựa chọn.

Xem thêm lý do bạn nên chọn quạt điều hòa osaka 2 tầng tại đây

quat dieu hoa 2 cua

Clip giới thiệu quạt điều hòa osaka 2 tầng:

Có thể bạn quan tâm: Quạt điều hòa có tốt không?

Quạt điều hòa Daikio

Daikio là thương hiệu quạt điều hoà có lẽ là được quảng cáo rầm rộ nhất. An Gia thì không bán nhiều dòng sản phẩm này vì giá hơi cao so với thị trường. Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất của dòng quạt này là khung chắc chắn. Nếu nói về độ đầm và đa dạng thì Daikio đang là thương hiệu làm tốt nhất vấn đề này. Tuy nhiên có một yếu điểm chính là có quá nhiều sự lựa chọn dẫn đến loãng và rất khó để tìm sản phẩm ưng ý khi mới đi vào tìm hiểu.

quat-dieu-hoa-daikio

Mọi thắc mắc để mua được quạt điều hòa tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

4.4/5 - (11 bình chọn)

Bài viết liên quan