Trang chủ Blog Hướng dẫn cách chọn quạt điều hòa theo các thông số thiết bị đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn cách chọn quạt điều hòa theo các thông số thiết bị đảm bảo chất lượng

Hướng dẫn cách chọn quạt điều hòa dựa vào các thông số
Hướng dẫn cách chọn quạt điều hòa dựa vào các thông số

Có rất nhiều hướng dẫn bạn có thể xem trên internet về cách chọn quạt điều hòa phù hợp với gia đình mình. Tuy nhiên, để bạn có được đầy đủ những kiến thức và hiểu biết cần thiết nhất cho sự lựa chọn tối ưu của mình thì quatdieuhoa.org  xin được hướng dẫn bạn cách chọn quạt điều hòa theo các thông số của thiết bị. Cùng theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé!

Cách chọn quạt điều hòa theo thông số điện áp

Có thể thấy, tùy thuộc vào thương hiệu và các dòng sản phẩm khác nhau sẽ được thiết kế với một công suất hay khả năng sử dụng điện năng khác nhau. Thông thường, chúng ta thường bắt gặp thiết bị quạt điều hòa sử dụng điện áp 220V để phù hợp với nguồn điện hiện hay cung cấp đó là 22V-50Hz. Chính vì thế, lời khuyên cho bạn là nên quan tâm đến thông số điện áp sử dụng của quạt điều hòa, và thông thường nên chọn loại sử dụng điện áp 220V để tiết kiệm điện năng, không phải sử dụng thêm thiết bị tăng hay giảm áp (nhờ máy biến áp).

Chọn quạt điều hòa không khí cần quan tâm đến dung tích khay chứa nước

Đa số các thiết bị quạt điều hòa không khí hiện nay vận hành nhờ cơ chế sử dụng hơi nước, chính vì thế mà yếu tố cung cấp nước đầy đủ, thường xuyên sẽ đảm bảo được hoạt động của thiết bị. Để làm được điều đó thì cần quan tâm đến khay chứa nước của thiết bị. Chú ý nên chọn loại có khay chứa nước lớn để bạn không phải mất công bổ sung nước vào thiết bị nhiều lần, đảm bảo máy vận hành được trong thời gian dài. Lưu ý, với các căn phòng diện tích nhỏ thường phù hợp với thiết bị có khay chứa nước khoảng 25 lít, còn đối với những phòng rộng nên sử dụng loại có khay chứa từ 30 lít trở lên.

Chọn quạt điều hòa không khí dựa vào thông số tiết kiệm điện năng

Chọn quạt điều hòa dựa vào thông số điện năng

Các thiết bị sử dụng điện thường tiêu tốn của chúng ta rất nhiều điện năng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì có một số dòng sản phẩm quạt điều hòa có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng. Một số dòng sản phẩm bạn có thể tham khảo như: Akyo AK 8000, Akyo ZT-80, Osaka GY35, Kusami KS-45A,..

Chọn quạt điều hòa không khí dựa vào thông số lưu lượng gió

Lưu lượng gió là một trong các thông số quan trọng mà người dùng cần phải quan tâm khi muốn mua thiết bị. Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ cho chế độ hoạt động với lưu lượng gió khác nhau, tùy vào mỗi gia đình và đối tượng sử dụng mà có các thiết bị thích hợp nhất. Có thể thấy, tổng lượng gió đưa ra môi trường cần phải đảm bảo làm mát được toàn bộ căn phòng, không khí cần được luân chuyển nhanh chóng ở nhiều chế độ khác nhau sao cho phù hợp. Khi dựa vào thông số lưu lượng gió để lựa chọn thì bạn nên quan tâm ai là người sử dụng thiết bị này, nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ nên chọn loại có nhiều chế độ thổi gió để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Đồng thời xem xét căn phòng lắp thiết bị có diện tích như thế nào để chọn lượng gió của thiết bị phù hợp. Thông thường, căn phòng nhỏ nên sử dụng quạt điều hòa có lưu lượng gió khoảng 375m3/lần.

Quan tâm đến thông số lưu lượng gió
Quan tâm đến thông số lưu lượng gió

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến thông số độ ồn của thiết bị gây ra. Chúng ta mong muốn có được không gian làm việc và nghỉ ngơi thật sự thư giãn thì nên chú ý tránh xa các thiết bị phát ra tiếng ồn lớn. Vì vậy, hãy nên ưu tiên sử dụng thiết bị của thương hiệu uy tín vì họ không ngừng cải tiến để các sản phẩm không gây ồn ảnh hưởng đến tinh thần của người sử dụng.

Như vậy, chú ý đến các thông số trên thiết bị là một trong các cách chọn quạt điều hòa không khí mà bạn không thể không sử dụng. Hãy đảm bảo vận dụng được các cách thức để lựa chọn được cho gia đình mình một thiết bị phục vụ nhu cầu tốt nhất, phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Một số tư vấn cách chọn quạt điều hòa phù hợp với gia đình bạn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan