Trang chủ Blog Tư vấn Những lưu ý khi không sử dụng quạt điều hòa trong một thời gian dài

Những lưu ý khi không sử dụng quạt điều hòa trong một thời gian dài

Quạt điều hòa hơi nước có thời gian sử dụng tầm khoảng 6 đến 7 tháng cho các tỉnh thành phía bắc. Trong thời gian không dùng đến quạt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để giúp quạt có tuổi thọ tốt nhất.

quat dieu hoa

Phân phối quạt điều hòa

Đổ toàn bộ nước có trong bình chứa nước ra ngoài

Trước khi không sử dụng quạt bạn nên kiểm tra trong quạt còn nước hay không, điều này quan trong hàng đầu. Vì nếu trong một thời gian dài không sử dụng bạn để nước trong đó sẽ gây ảnh hưởng tới các bộ phận của quạt như gây cáu bẩn ở khoang chứa nước, nước để lâu có thể bốc mùi khó chịu. Thêm vào đó là nếu bạn để ở phòng kín có thể gây hiện tượng bốc hơi khi nhiệt độ có thể tăng lên tác động đến tấm làm mát, bộ phận bớm nước và cánh quạt.

Cách tháo nước khỏi quạt cũng khá đơn giản. Bạn hãy để ý ở phần cuối cùng bên sau quạt bao giờ cũng có một chiếc van tháo nước, khi không còn sử dụng quạt bạn tìm đến van đó tháo và chờ cho khi hết nước rồi đậy lại.

Một lưu ý hay nhầm lẫn: Nhiều người suy nghĩ khi quạt về chế độ không bơm nước được nữa nghĩa là khoang chứa nước đã hết. Chúng tôi phải khuyến cáo luôn suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm vì trong quạt vẫn sẽ còn một lượng nước nhất định chỉ có tháo van ở cuối quạt với đảm bảo hết nước.

Bật quạt tầm 15 phút sau khi hết nước

Sau khi bạn tháo hết nước nhưng bạn lưu ý là tấm làm mát vẫn còn rất nhiều nước ngấm trong đó vì thế hãy bật quạt ở chế độ không bơm nước tầm 15 đến 20 phút để ráo nước. Nếu cẩn thận bạn nên tháo quạt điều hòa và lấy tấm làm mát đó phơi ra nắng để khô hẳn rồi cho vào trước khi cất đi.

he-thong-cooling-pad

Các bước lắp đặt

 

Vệ sinh tấm làm mát sạch sẽ

Tấm làm mát là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với môi trường bên ngoài, việc vệ sinh định kì rất quan trọng nhưng vệ sinh trước khi cất quạt đi còn quan trọng hơn rất nhiều. Vì bụi bấn bám vào tấm làm mát này nếu bạn không vệ sinh sẽ dẫn đến bám đọng và két vào quạt, bạn để thời gian dài sau đó thì sẽ rất khó vệ sinh.

tam lam mat qua ban

Tấm làm mát quá bẩn không được vệ sinh nên không thể làm mát được

Bọc túi bóng kỹ trước khi cất quạt đi

Sau khi không sử dụng bạn nên kiếm một chiếc túi bóng lớn và cho quạt vào đó cất gọn vào để đảm bảo quạt không bị bụi tiếp xúc. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn bớt công vệ sinh sau khi mang ra sử dụng lại.

Những vấn đề gì chúng tôi nên ra ở trên rất đơn giản bạn không mất nhiều thời gian để thực hiện nhưng nó lại giúp cho tuổi thọ cũng như chất lượng làm mát của quạt được tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan