Trang chủ Blog Tư vấn Tuổi thọ của quạt điều hòa không khí có cao không?

Tuổi thọ của quạt điều hòa không khí có cao không?

Quạt điều hòa không khí làm mát bằng hơi nước đang là một trong những sản phẩm hot nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà quạt điều hòa mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên những có những câu hỏi về quạt thường gặp nhất đó là “tuổi thọ của quạt điều hòa không khí có cao không?” Sau đây là bài viết của chúng tôi giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

hoi dap

1. Tuổi thọ của quạt

Quạt điều hòa đã được bán ở nước ngoài từ 7-8 năm trước và đến nay, chưa có sự phàn nàn nào của khách hàng về chất lượng sản phẩm các mode quạt điều hòa

Quạt điều hòa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hàng đầu trên thế giới với những chất kiệu cao cấp nên tuổi thọ của quạt thường rất cao.

Tuổi thọ của quạt điểu hòa tăng lên hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản quạt.

2. Cách tăng cường tuổi thọ quạt

Thời gian vệ sinh quạt

  • Bạn nên để ý đến không khí nơi bạn sống. nếu nhà bạn nằm cạnh mặt đường quốc lộ và ít cây xanh thì bạn nên vệ sinh quạt điều hòa từ 1-2 tháng/1 lần.
  • Nếu thấy quạt điều hòa nhà bạn có các dấu hiệu như có tiếng kêu lạ hoặc không mát, bạn nên tháo rời các bộ phận bên trong quạt như hệ thống giàn làm mát, cửa hút gió và bình chứ nước để kiểm tra và làm vệ sinh.
tam loc bui

Màng lọc bụi ngoài tấm làm mát bị bụi bẩn bám vào

Những bộ phận cần vệ sinh của quạt

  • Màng chắn bụi: cần vệ sinh khi nhìn bằng mắt thường thấy có nhiều bụi bám trên màng.
  • Tấm làm mát Cooling pad: tấm làm mát dễ bám bụi và cặn bẩn bơi nước và không khí trong quá trình đưa nước vào và làm mát không khí.
  • Bình chứa nước: bạn cần kiểm tra thường xuyên và làm vệ sinh bình chứa để vi khuẩn và nấm mốc không phát triển trong bình chứa gây nguy hiểm cho sức khỏe bạn và gia đình. Cần đảm bảo nước không bị tắc nghẽn và nước phải là nước sạch khi sử dụng quat.
  • Cửa hút gió: loại bỏ bụi bẩn để tránh không khí sau khi được làm sạch và mát bị bụi bẩn bám vào trong quá trình quay trở lại không gian.

Vệ sinh đúng cách

  • Bạn nên tháo rời từng bộ phận của quạt. Sử dụng khăn mềm và rửa các bộ phận của quạt dưới vòi nước nhẹ.
  • Phơi khô các bộ phận hoặc sấy khô hoàn toàn trước khi lắp đặt để tránh những hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số phân tích và phương pháp của chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc để trả lời cho thắc mắc “tuổi thọ của quạt điều hòa không khí có cao không?” Hi vọng giải đáp trên mang lại hữu ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

2/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan