Trang chủ Blog Tư vấn Những điều cần biết trước khi mua quạt điều hòa

Những điều cần biết trước khi mua quạt điều hòa

Hiện nay, quạt điều hòa hơi nước đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm này đã trở nên thông dụng và đặc biệt rất phổ biến cho mùa hè nắng nóng. Nó phổ biến trong các gia đình, văn phòng, quán ăn…Với mục đích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cách sử dụng chúng tôi xin đưa ra một số chú ý cụ thể sau.

Đổ nước vào bình chứa trước khi khởi động

Trước khi vận hành quạt điều hòa bạn cần đổ nước vào trong bình chứa nước. Sau đó giữ ở giới hạn MAX nhằm đảm bảo được hiệu quả hoạt động làm mát tối đa. Không cho nước vào bình chứa hoặc mực nước quá thấp có thể làm giảm chất lượng thậm chí làm hỏng quạt. Ngược lại, nếu mực nước trong bình chứa quá cao có thể gây rò rỉ và tràn nước khi di chuyển.

binh chua nuoc quat dieu hoa

Thường xuyên vệ sinh bình chứa nước

Để đảm bảo được an toàn khi sử dụng quạt điều hòa, tốt nhất nên tránh xuất hiện mùi khó chịu bạn cần nhớ thường xuyên vệ sinh định kì bình chứa nước bằng cách trút hết nước và làm sạch bình chứa. Ngoài ra, bạn chỉ nên cho nước sạch vào bình chứa, tuyệt đối không nên sử dụng những loại hóa chất khác.

Nếu nguồn nước cung cấp bẩn, cặn thì bạn nên 3 ngày vệ sinh một lần để tránh trường hợp làm tắc nghẽn vòi hút nước, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bơm tuần hoàn cũng như khả năng làm mát của tấm Cooling Pad(Tấm làm mát)

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh quạt điều hòa

Đảm bảo sử dụng ở nơi thoáng khí

Nếu độ ẩm trong phòng kín tương đối cao có thể làm giảm hiệu suất làm mát của quạt điều hòa. Chính vì vậy, để đảm bảo được quạt điều hòa hoạt động bình thường thì bạn nên sử dụng thiết bị này ở những nơi thoáng khí. Bên cạnh việc đặt nơi thoáng khí bạn cũng cần khởi động từ từ khi sử dụng lại vì nếu bạn bật chế độ quá mạnh dẫn đến hệ thống hoạt động mạnh luôn sẽ gây sốc, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ quạt.

quat dieu hoa hoi nuoc van phong

Quạt điều hòa văn phòng

Không đặt vật gì ở mặt trước của quạt điều hòa

Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần nhớ không đặt bất kì vật gì ở trước mặt của thiết bị làm mát này. Việc đặt vật lớn ở phía trước quạt có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động do không khí không được lưu thông tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ không đặt vật gì chắn ngang lỗ thoát khí để tránh hiện tượng quạt quá nóng sau một thời gian sử dụng.

Rút dây cắm khi không hoạt động

Khi không sử dụng quạt bạn nên rút điện để đảm bảo an toàn. Đồng thời, khi xuất hiện các sự cố cần sửa chữa bạn cũng phải nhớ rút nguồn điện trước khi tự sửa chữa quạt điều hòa (đối với những lỗi đơn giản) hoặc gọi cho trung tâm bảo hành.

rut dien khi khong su dung

Tháo hết nước khi vận chuyển

Vì một lý do nào đó bạn phải vận chuyển quạt đi một nơi khác có thể là do chuyển nhà hay mang đi đâu đó, nên nhớ bạn phải thảo toàn bộ nước trong quạt ra để tránh trường hợp nước bị tràn vào các phần mạch điều khiển, hay phần điện nguồn. Điều này đặc biệt quan trọng vì có thể chỉ cần để nước vào các bộ phận này quạt sẽ không hoạt động và nếu nặng bạn phải thay toàn bộ phần mạch điều khiển của quạt.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần biết để tăng tuổi thọ quạt cũng như sử dụng tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan