Trang chủ Blog Tư vấn 5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng quạt điều hòa

5 lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng quạt điều hòa

Quạt điều hòa không khí là sản phẩm mới trên thị trường Việt Nam, thông tin và tính năng loại quạt này không nhiều, trong khi mẫu mã thì cũng rất đa dạng. Nhưng dựa trên nguyên lý hoạt động chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng khi dùng quạt điều hòa.

1 Đặt quạt ở nơi thông thoáng và có nhiều gió

Khác với điều hòa nhiệt độ quạt điều hòa có thể bị giảm hiệu quả làm mát khi đặt ở phòng kín, độ ẩm cao. Để quạt hoạt động tốt nhất hãy đặt quạt ở vị trí thoáng, hướng ra cửa nơi mà các luông gió khí luôn chuyển nhiều nhất.

dat quat dieu hoa

Cách đặt quạt điều hòa đúng cách

2 Không cản trở hay đặt bất cứ vật gì xung quanh quạt

Quạt điều hòa thiết kế có nhiều mặt lấy gió, đa số là ba mặt lấy gió, nếu bạn đặt các vật dụng xun quanh làm cản trở quạt lấy gió, các luồng không khí sẽ trở nên khó khăn khiến quạt kém mát và hao phí điện năng không đạt được hiệu quả như mong muốn và nghi ngờ về dộ làm mát của quạt.

Ngoài ra nếu đặt các vật xung quanh làm chắn mặt lấy gió sẽ làm quạt bị nóng lên sau một khoảng thời gian sử dụng, làm giảm độ bền của quạt.

3 Đổ đủ nước trước khi sử dụng

Đổ một lượng nước vừa đủ trước khi khởi động quạt. Nên đổ tầm 70% không nên đổ đầy vì có thê bị tràn ảnh hưởng để các mạch điện trong quạt

binh chua nuoc quat dieu hoa

Khi bật quạt, chọn chế độ làm mát bằng hơi nước thì bạn nên đổ đủ nước vào bình chứa nước. Tránh máy bơm hoạt động khi không có nước làm ảnh hưởng tới độ bền của quạt.

Nước phải là nước sạch không có cặn, không hóa chất sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống máy bơm, tấm làm mát và ảnh hưởng chung đến quạt

Vệ sinh thường xuyên bình chứa nước, tấm làm mát, tấm lọc, để không tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây hại cho sức khỏe người dùng hay tạo mùi khó chịu khi quạt hoạt động.

Xem thêm bài viết: Vệ sinh quạt điều hòa

4 Rút phích điện quạt điều hòa khi không sử dụng

Để đảm bảo an toàn sau khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên rút phích cắm ra.

rut dien khi khong su dung

Tuyệt đối không tự ý sửa khi dây điện nguồn bị hỏng vì trong dây quạt có các lọa dây nhiệt khác nhau nên mang ra các trung tâm bảo hành để được thợ chuyên dụng xử lý.

5 Lưu ý khác

Cung cấp nguồn điện mức 220 V +/- 5%.

Quạt khá đơn giản về cách sử dụng nhưng khi trẻ dung vẫn phải có sự giám sát của người lớn.

Không để trẻ em nghịch, phá, ở gần quạt điều hòa khi không có người lớn xung quanh.

Rate this post

Bài viết liên quan